ของใช้ในบ้าน สไตล์โรงแรม นวัตกรรมผลิตภัณฑ์นำสมัย เพื่อชีวิตที่สะดวกสบายขึ้น
  Hotline : 094 893 5002, 099 254 8292

ที่เปิดขวดไวน์ ที่คอไวน์ควรรู้จัก

ที่เปิดขวดไวน์ ที่คอไวน์ควรรู้จัก

หากคุณเป็นคอไวน์ นอกจากแก้วและอุปกรณ์ต่าง ๆ แล้ว สิ่งที่คุณจะขาดไม่ได้เลยคือ “ที่เปิดขวดไวน์” ที่เปิดขวดไวน์ในปัจจุบัน มีหลากหลายแบบนะครับ เราจะพาคอไวน์ทุกคนไปรู้จักกับ ที่เปิดขวดไวน์ทั้ง 4 แบบที่ใช้อยู่ประจำ นั่นก็คือ แบบ Corkscrew, แบบ Ah-So (อาโซ่) หรือแบบตะเกียบ, แบบ Durand (ดูแรนด์), และที่เปิดขวดไวน์แบบไฟฟ้า พร้อมอธิบายข้อดีและข้อควรระวังของแต่ละชนิด การเลือกใช้ที่เปิดขวดไวน์ให้เหมาะสมกับไวน์ และแสดงวิธีการใช้งานเพื่อเปิดขวดไวน์แบบมืออาชีพ คุณจะได้ไม่ต้องเจอปัญหาอย่าง เปิดแล้วดึงคอร์กไม่ออก หรือคอร์กขาดคาขวด เช่นเคยครับ

ที่เปิดขวดไวน์ Corkscrew

เคยมั้ยเปิดไวน์แล้วคอร์กขาดคาขวด ต้องใช้ที่เปิดขวดไวน์แบบไหน ใช้ยังไง เดี๋ยวมาทำความรู้จักกัน

ปัญหาส่วนใหญ่ที่คอไวน์ดื่มไวน์ที่บ้านมักจะเจอบ่อย อย่างแรกคือ เปิดแล้วดึงคอร์กไม่ออก ดึงยากบ้าง เปิดแล้วคอร์กขาดคาขวด ทำให้ต้องดันคอร์กลงไปที่ขวดแล้วต้องดื่มคอร์กกับน้ำไวน์

วันนี้จะมาแนะนำที่เปิดขวดไวน์ แต่ละประเภทกัน

  1. แบบ Corkscrew เป็นที่เปิดขวดไวน์แบบคลาสลิค เป็นที่เปิดขวดมืออาชีพส่วนใหญ่เลือกใช้กัน ข้อดี คือ มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด , มีอุปกรณ์ทุกอย่างครบถ้วนในตัวเดียวกัน โดย จะมีใบมีด เอาไว้สำหรับกีดแคปซูลหรือฟอยล์ และก็จะมีเกลียวสำหรับหมุนเข้าไปตัวคอร์ก แล้วจะมีคานไว้สำหรับดึงคอร์กออกจากขวด ป
    ปัญหาคือ ถ้ามีไวน์เก่าๆ เป็น 10 ปี 20 ปี ไวน์ค่อนข้างเก่าจุกคอร์กเริ่มเปี่อยหรือเสื่อมสภาพแล้ว โอกาสจุกคอร์กจะขาดได้
  2. แบบ Ah-So เป็นที่เปิดขวดไวน์ที่เหมาะกันไวน์ที่เก่ามีอายุ หรือจุกคอร์กค่อนข้างเก่า จะมีลักษณะที่เป็นก้าน 2 ก้าน ก้าน 1 สั้น อีกก้านจะยาว ไม่เท่ากัน โดยวิธีใช้ จะใช้ก้านที่ยาวจิ้มลงไปด้านข้างระหว่าง จุกคอร์กกับปากขวด แล้วก็จะเข้าก้านที่สั้นจิ้มลงไปอีกด้าน แล้วค่อยๆ โยกซ้ายขวา เพื่อให้ขาทั้ง 2 ข้างที่เป็นตะเกียบ มิดลงไปจนสุด แล้วก็ค่อยหมุดขึ้นมา
  3. แบบ Durand จะเป็นที่เปิดขวดไวน์ที่รวมเอาทั้ง แบบ Corkscrew และ Ah-So มารวมกัน จะเหมาะกันการเปิดขวดไวน์ที่เก่ามากๆ จุกคอร์กจะเปื่อยยุ่ย
    จะมีวิธีใช้ คือ ขึ้นแรกให้นำเกลียวจิ้มลงไปที่จุกคอร์กให้สุดก่อน แล้วจึงนำก้านสั้นลงแบบวิธีของ Ah-So เมื่อสุดแล้วจึงค่อยๆ หมุนจุกคอร์กออกมา ข้อดีของ Durand คือในการที่จิ้มเกลียวลงก่อนกันที่จะคีบออกมาจะทำให้จุกคอร์กมีความแน่นขึ้นทำให้เวลาคีบตัวจุกคอร์กไม่หลุดหลุยออกมาง่าย หรือทำให้หลุดลงไป
  4. แบบ Electric หรือที่เปิดขวดไวน์แบบไฟฟ้า เป็นที่เปิดขวดไวน์ที่ง่าย สะดวกสะบาย ใช้งานง่าย แค่วางที่ปิดขวดแล้วกดปุ่มก็เรียบร้อย

และนี่คือที่เปิดขวดไวน์ที่ 4 แบบที่แนะนำให้คอไวน์มีติดบ้านไว้ เปิดไวน์ดื่มที่บ้านได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวว่าจุกคอร์กจะหล่นลงไป

ข้อมูลจาก
The Swirl Wine Blog

สนใจสั่งซื้อ สินค้าคุณภาพ สไตล์โรงแรม
เว็บไซต์ : PM INTERMART
โทรสอบถาม : 094-893-5002, 099-254-8292
Line : @pmintermart
Shopee : PM INTERMART, ร้านค้าออนไลน์ | Shopee Thailand
Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/pm-intermart
Facebook : www.facebook/PMintermarts

บริษัท พีเอ็ม อินเตอร์มาร์ท จำกัด

 256 258 260 264 ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี 11000

 เวลาทำการ วันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 8:30 - 17:00 น.
(ยกเว้นหยุดนักขัตฤกษ์)

 094 893 5002, 099 254 8292

 (02) 149 5471

  @PMINTERMART

 [email protected]

ติดตามเราได้ที่

     

ช่องทางสั่งซื้อออนไลน์


"นวัตกรรมผลิตภัณฑ์นำสมัย
เพื่อชีวิตที่สะดวกสบายขึ้น"

Copyright 2021 PM INTERMART CO.,LTD. All Rights Reserved.